Cường Giáp Chuyển Sang Suy Giáp

PHONG KHAM NOI TIET: TIEU DUONG -TUYEN GIAP | BAC SI LE HOANG BAO

Cường giáp chuyển sang suy giáp sau 1 thời gian là vì sao?

Xem thêm TÌM HIỂU VỀ BỆNH TUYẾN GIÁP CÒN GỌI LÀ BỆNH BƯỚU CỔ

Phòng Khám Tuyến Giáp Uy Tín Ở Tp Hcm

PHÒNG KHÁM NỘI TIẾT: Tiểu đường – Tuyến giáp | Bác sĩ Lê Hoàng Bảo Bv ĐHYD TPHCM  giải đáp:

Cường giáp và suy giáp là 2 bệnh hiện nay rất thường gặp trong số các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp. Tuy nhiên, Cường giáp chuyển sang suy giáp là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Một số người bệnh lúc đầu biểu hiện là cường giáp, một thời gian sau điều trị lại chuyển thành suy giáp nếu sử dụng thuốc điều trị quá liều lượng cho phép trong thời gian dài mà không được theo dõi định kỳ của bác sĩ chuyên khoa tuyến giáp.
Cụ thể sau một thời gian điều trị bệnh cường giáp: bằng thuốc kháng giáp, phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp, uống iod phóng xạ thì có rất nhiều bệnh nhân khi đi khám lại được chẩn đoán mắc suy giáp, tức là ngược với tình trạng cường giáp được chẩn đoán lúc đầu. Đây là hiện tượng khá thường gặp khi điều trị bệnh cường giáp. Trên thực tế, khi điều trị cường giáp bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân sử dụng một số loại thuốc kháng giáp mục đích kiềm chế sự sản xuất hormone của tuyến giáp như: Thyrozol, PTU. Người bệnh phải khám lại sau một thời gian để giảm liều thuốc, nhưng vì lý do nào đó bệnh nhân không khám lại, cứ uống thuốc này trong thời gian dài thì khi đó bệnh cường giáp sẽ chuyển thành suy giáp. Tuy tình trạng này không quá phức tạp trong điều trị. Nhưng bệnh nhân phải mất thêm 1 khoảng thời gian cũng như chi phí điều chỉnh lại toa thuốc theo chỉ định của bác sĩ đến khi tình trạng suy giáp được kiểm soát và sức khỏe được phục hồi. Tuyến giáp dần dần nhỏ bớt khi hết suy giáp.

Để tránh hoặc giảm nguy cơ bệnh cường giáp chuyển sang suy giáp

Bệnh nhân cần phải đến khám ở bác sĩ chuyên khoa tuyến giáp để lựa chọn liều lượng thuốc phù hợp. Mặt khác người bệnh cũng cần phối hợp tốt với bác sĩ bằng cách dùng thuốc đều đặn và tái khám đúng hẹn. Thông thường thì cách mỗi 4 – 8 tuần bệnh nhân cường giáp nên tái khám một lần. Khi tái khám và làm xét nghiệm thì bác sĩ sẽ có cơ sở để đánh giá tình trạng bệnh hiện điều trị của bệnh nhân sau một thời gian, từ đó sẽ điều chỉnh liều lượng thuốc sử dụng cho phù hợp.

GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM NỘI TIẾT: TIỂU ĐƯỜNG – TUYẾN GIÁP | BÁC SĨ LÊ HOÀNG BẢO

✔️Bác sĩ Lê Hoàng Bảo:

  • Đang công tác và có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Khoa Nội tiết bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM.
  • Có nhiều công trình nghiên cứu, bài báo khoa học về bệnh đái tháo đường, tuyến giáp, tuyến yên, rối loạn lipid máu…
  • Bác sĩ cũng đang là 1 trong những báo cáo viên được giới chuyên môn quan tâm đánh giá cao tại các hội thảo khoa học, tọa đàm và đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại các bệnh viện tuyến quận, huyện, tỉnh
  • Bác sĩ Bảo được bệnh nhân và giới chuyên môn đánh giá là 1 bác sĩ giỏi chuyên môn và tâm huyết với ngành. (xem thêm GIỚI THIỆU BÁC SĨ hoạt động chuyên môn )

✔️Chuyên điều trị các bệnh:

  • Đái tháo đường (tiểu đường),
  • Tuyến giáp (bướu cổ),
  • Rối loạn chuyển hóa canxi (loãng xương),
  • Bệnh lý tuyến thượng thận,
  • Rối loạn lipid máu (Mỡ máu cao)
  • Và các bệnh nội tiết khác.

☎️ Hotline phòng khám: 0938121232

📡 Website: https://bacsinoitiet.com

🌏 Fanpage cá nhân: https://facebook.com/bslehoangbao

♻️ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvdNXfTa8AqqhBUzCsB8sIQ

🏥 Địa chỉ phòng khám nội tiết – Phòng khám tiểu đường: https://g.co/kgs/QJVtv6 </a 

0938.121.232
0938.121.232