Vì Sao Bệnh Tiểu Đường Có Chuyên Khoa Sâu Là Nội Tiết?

Vì sao bệnh tiểu đường có chuyên khoa sâu là Nội tiết trong điều trị?

Bệnh đái tháo đường (còn gọi là bệnh tiểu đường) là 1 bệnh thuộc dạng rối loạn chuyển hóa mạn tính xảy ra khi cơ thể giảm khả năng sản xuất hormone insulin hoặc sinh ra kháng thể kháng insulin khiến cho lượng đường trong máu tăng cao.

Trong khi đó, Cơ thể mỗi người có hơn 50 loại hormone khác nhau. Chúng tác động đáng kể đến chức năng, sự phát triển của cơ thể và tạo dựng hệ thống nội tiết. Mỗi tuyến nội tiết đảm nhận công việc tiết ra các hormone, duy trì hoạt động tối ưu của quá trình trao đổi chất, các cơ quan và mô. Tuy nhiên, khi hàm lượng hormone ở mức quá cao hay quá thấp, hoặc khi cơ thể không phản ứng với hormone đúng cách thì người đó có thể rơi vào tình trạng rối loạn nội tiết. Tình trạng này có thể gây ra các bệnh lý nguy hiểm, biến chứng nặng, thậm chí đe dọa tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

Chuyên khoa Nội tiết là chuyên khoa sâu nghiên cứu, khám và điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa nội tiết như: hormone insulin (bệnh đái tháo đường), hormone t4- tsh (bệnh tuyến giáp), rối loạn lipid máu (bệnh mỡ máu), hormone tăng trưởng, prolactin và hormone luteinizing (LH) quản lý estrogen ở phụ nữ và testosterone ở nam giới (bệnh tuyến yên), rối loạn chuyển hóa canxi (bệnh loãng xương),  Hormone Cortisol hormone (bệnh tuyến thượng thận)… và nhiều bệnh rối loạn nội tiết khác.

Leave Comments

0938.121.232
0938.121.232