Phòng Ngừa Bệnh Tiểu Đường

PHONG KHAM NOI TIET: TIEU DUONG -TUYEN GIAP | BAC SI LE HOANG BAO

Bệnh tiểu đường tuýp 1 là do khiếm khuyết của cơ thể không thể sản sinh Insulin, còn bệnh tiểu đường tuýp 2 là một trong những bệnh có thể phòng ngừa, bởi chỉ cần vận động tay chân một cách hợp lý, đừng để tăng cân, chấp hành chế độ ăn uống kiêng kem thích hợp, tránh ăn những thực phẩm có nhiều calo, thay đổi một số sinh hoạt tập quán để sống lành mạnh hơn, thế là đã có thể phòng ngừa bệnh này một cách hữu hiệu. Vì vậy, mọi người phải tìm hiểu và nâng cao nhận thức về bệnh tiểu đường, tự theo dõi sức khỏe của mình để phòng ngừa bệnh.

Những điều cần chú ý khi thực hiện phòng ngừa bệnh tiểu đường

🔸Khống chế trọng lượng

Những người béo phì hoặc có trọng lượng vượt quá chỉ số tiêu chuẩn thì sẽ dễ bị bệnh tiểu đường nhiều hơn những người bình thường từ 3 đến 5 lần, vì béo phì là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường. Để đề phòng, việc đầu tiên là phải giảm trọng lượng bằng cách giảm lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày, ăn ít đi, nhưng lại ăn làm nhiều bữa, tăng cường luyện tập, giúp hạn chế tối đa nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường.

🔸Điều chỉnh được chế độ ăn uống bình thường

Nếu ăn một ngày ba bữa thì mỗi bữa ăn bao nhiêu, ăn cái gì, đều phải căn cứ vào lượng calo tiêu hao trong một ngày để xác định. Sinh hoạt ăn uống của con người cũng phải tương đối phù hợp với cuộc sống hàng ngày, nếu chưa phù hợp thì phải thay đổi ngay cách ăn uống sao cho phù hợp. Người bị bệnh béo phì thì nên giảm lượng thức ăn và calo, nhất là những thức ăn chứa hàm lượng đường nhiều, các loại thức ăn chứa nhiều mỡ, dầu và bột mì, bột gạo, thịt mỡ, bánh rán, kẹo… những thứ nên ăn nhiều là các loại trái cây, thực phẩm có nhiều chất sinh tố và protein như thịt nạc, trứng gà, đậu tương, đậu xanh, trái cây. Tránh ăn vặt linh tinh vì rất có hại cho sức khỏe.

🔸Tăng cường hoạt động tay chân

Hoạt động chân tay thường xuyên sẽ giúp cơ thể săn chắc, giảm trọng lượng, tăng cường sức dẻo dai và khả năng miễn dịch của cơ thể.

🔸Không hút thuốc, uống rượu: 

Đây cũng là một thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày. Cai thuốc, cai rượu cũng làm cho chức năng gan, thận hoạt động tăng cường, hạ thấp hàm lượng đường, hàm lượng mỡ trong máu, tránh được bệnh tim mạch mạn tính.

🔸Tuyên truyền giáo dục phòng ngừa bệnh tiểu đường

Đây là một việc làm hết sức phức tạp cần số tỉ mỉ và thường xuyên. Những người đang có nguy cơ bị bệnh tiểu đường uy hiếp và cả những người có ngưỡng đường thấp cũng cần phải được học hỏi, tìm hiểu bản chất của căn bệnh này để tự thay đổi cuộc sống, tạo lập một tập quán sống lành mạnh tươi vui, lạc quan, yêu đời, chủ động kiểm soát được chế độ ăn uống và tập luyện thường xuyên.

0938.121.232
0938.121.232